XtGem Forum catalog
MẸO GIẶT SẠCH CÁC LOẠI MŨ
Các loại mũ da
Có thể dùng củ hành cắt làm 2 miếng xoa sạch. Dùng vải tẩm xăng lau khô có thể cũng đạt được hiệu quả cao.
Các loại mũ len
Giặt tay với nước ấm (không quá 30 độ C), tuyệt đối không vặn, xoắn để tránh bị biến dạng. Ở nước xả cuối cùng, cho vào một ít giấm sẽ giữ được độ đàn hồi và màu sắc trong sáng của len, đồng thời trung hòa được lượng kiềm trong xà phòng còn sót lại.
Với một số loại len sợi có yêu cầu giặt khô (len lông dê), bắt buộc người dùng phải tuân thủ. Nếu không dùng mũ len trong thời gian dài, nên giặt sạch, gấp gọn ghẽ, xếp vào tủ. Để khăn giấy sạch xen kẽ các lớp áo và xung quanh tủ. Khăn giấy sẽ hút ẩm và bụi bẩn, giúp mũ len sạch hơn.
Các loại mũ vải dạ
Vết bẩn trên mũ dạ có thể dùng dung dịch hỗn hợp amoniac và cồn với lượng bằng nhau để giặt. Trước hết, dùng miếng bông tẩm hỗn hợp này lên mũ, chú ý không làm ướt mũ quá, nếu không mũ dễ thay đổi hình dạng. Tiếp theo, dùng khăn khô lau sạch, dùng bàn chải lông chải, rồi phơi khô.Chỗ còn sờn trên mũ có thể dùng giấy nhám mịn xát qua; cũng có thể xoa lên ít muối, rồi dùng bàn chải cứng chải, mũ chải xong nhìn như mới.
Mũ đan bằng mây lá
Trước khi giặt mũ bằng mây lá, phải lấy ra ngoài những vật trang trí, sau đó ngâm vào nước nóng mấy tiếng đồng hồ (mũ lá mây không vì thế mà biến dạng).
Sau khi ngâm, dùng bàn chải chải sạch bằng xà phòng hoặc bằng bột giặt (1 lít nước ấm pha một thìa bột giặt).
Sau khi chải sạch bụi bẩn, có thể dùng dung dịch oxy già (3 lít nước cho một thìa) để giặt.
Sau đó cho mũ lá vào dung dịch có nhiệt độ bằng nhiệt độ phòng, gia nhiệt 50-60 độ C, 30 phút sau lấy ra, dùng nước sạch chải sạch. Sau cùng phơi ngoài trời nắng.
© 2015 MeCungWap.Hexat.Com
Tel: 01682755876
C-STAT
1